Cấu tạo tháp giải nhiệt

  • Tháp giải nhiệt là một thiết bị được làm giảm nhiệt độ trong dòng nước bằng cách trích  nhiệt từ nước và thải ra khí quyển , cấu tạo của tháp giải nhiệt gồm có các bộ phận như khung và thân tháp ,phần lớn tháp có khung kết cấu giúp hỗ chợ phần thân bao bên ngoài thân tháp
  • Khối đệm: hầu hết các khối đệm đều hỗ trợ trao đổi nhiệt  nhờ tối đa hóa  tiếp xúc giữa nước và không khí có 2 loại khối đêm đó là (dạng phun bằng nhựa, giúp tăng trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ) , thứ hai là ( khối đệm màng, bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau  nước sẽ rơi trên đó tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc với không khí bề mặt này có thể phẳng , nhăn , gợn sóng, rỗ tổ ong hoặc các loại khác)
  • Tấm chắn nước. Thiết bị này thu những giọt nước kẹt trong dòng không khí, nếu không chúng sẽ bị mất vào khí quyển. Bộ phận khí vào. Đây là bộ phận lấy khí vào tháp. Bộ phận này có thể chiếm toàn bộ một phía của tháp (thiết kế dòng chảy ngang) hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp (thiết kế dòng ngược).
  • Cửa không khí vào. Thông thường, các tháp dòng ngang có cửa lấy khí vào. Mục đích của các cửa này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp. Rất nhiều thiết kế tháp ngược dòng không cần cửa lấy khí.
  • Vòi phun. Vòi phun nước để làm ướt khối đệm. Phân phối nước đồng đều ở phần trên của khối đệm là cần thiết để đạt được độ ướt thích hợp của bề mặt khối đệm. Vòi có thể được cố định hoặc phun theo hình vuông hoặc tròn, hoặc vòi có thể là một bộ phận của dây chuyền quay như thường gặp ở một số tháp giảin nhiệt đối lưu ngang.Quạt. Cả quạt hướng trục (quạt  đẩy) và quạt ly tâm  đều  được sử dụng trong tháp. Thông thường quạt đẩy được sử dụng trong thông gió và cả quạt ly tâm và quạt đẩy đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp. Tùy theo kích thước, có thể sử dụng quạt đẩy cố định hay độ nghiêng cánh biến đổi. Quạt với cánh nghiêng điều chỉnh không tự động được sử dụng trong dải kW rộng vì quạt có thể được điều chỉnh để luân chuyển lưu lượng khí mong muốn ở mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Cánh nghiêng biến đổi tự động có thể thay đổi lưu lượng khí theo điều kiện tải thay đổi
Copyright 2018 © | Thiết kế bởi Web Bách Thắng